Friday, 21/01/2022 - 00:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Cầu Xe

Trường Tiểu học Thượng Vũ, huyện Kim Thành tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Cháu yêu chú bộ đội”

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021) và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, Liên đội trường Tiểu học Thượng Vũ, huyện Kim Thành đã phát động cuộc thi vẽ tranh với đề tài “Cháu yêu chú bộ đội”.

Được phát động từ đầu tháng 12/2021, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trong toàn trường. Kết thúc đợt thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 400 bài vẽ gửi về từ các khối lớp. Theo đánh giá của Ban giám khảo, do nghỉ dịch các em có thời gian nên các bài vẽ khá phong phú về thể loại, màu sắc tươi tắn, bố cục rõ ràng, ý tưởng hồn nhiên, trong sáng, sâu sắc. Các bức vẽ đã khắc họa được hình ảnh đẹp của chú bộ đội như: Chú bộ đội canh giữ biển trời, biên cương Tổ quốc; chú bộ đội cùng toàn Đảng, toàn dân phòng chống Covid-19; chú bộ đội tham gia cứu hộ giúp dân,…Qua các bài vẽ các em còn gửi gắm được ước mơ lớn lên được làm chú bộ đội. Các tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như bài vẽ của em Bảo Hân, Minh Thư – Lớp 4B; Ngọc Bích – Lớp 4B; Quang Tùng – Lớp 2C,…

Kết thúc Cuộc thi, Ban giám khảo trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì và 15 giải Ba.

Cuộc thi là một hoạt động, một sân chơi bổ ích mang tính giáo dục sâu sắc cho thiếu niên, nhi đồng về truyền thống xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Cuộc thi không chỉ khuyến khích tài năng, động viên và thúc đẩy hoạt động của Câu lạc mỹ thuật của trường, mà còn định hướng cho các em ý thức học tập, phấn đấu vươn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Một số bài vẽ của các em học sinh trường Tiểu học Thượng Vũ:

Bức vẽ của em Lê Thị Bảo Hân  – Lớp 4B

Bức vẽ của em Phan Ngọc Bích- Lớp 5B

Bức vẽ của em Nguyễn Minh Thư – lớp 4B

Bức vẽ của em- Nguyễn Quang Tùng-  lớp 2C

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 43
Tháng 01 : 1.217
Năm 2022 : 1.217